สภ.เมืองชุมพรเข้มจัดเจ้าหน้าที่กวาดล้างอาชญากรรมช่วงเปิดภาคเรียน
19 May 2014, 03:07 pm
สภ.เมืองชุมพรเข้มจัดเจ้าหน้าที่กวาดล้างอาชญากรรมช่วงเปิดภาคเรียน
 
สภ.เมืองชุมพร ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครกว่า 60 นาย ลงพื้นที่ตั้งด่านตรวจเข้ม เพื่อเฝ้าระวังคดีอาชญากรรม การพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุน รวมถึงวัตถุระเบิดในเขตเมืองชุมพรในช่วงเปิดภาคเรียน
 
พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ระดมพลปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สายตรวจ อาสา ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจบ้านกว่า 60 นาย ลงพื้นที่ตั้งด่านตรวจเข้มในการเฝ้าระวังคดีอาชญากรรม การพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุน รวมถึงวัตถุระเบิดในเขตเมืองชุมพร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียและรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนชาวชุมพร
โดย พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง กล่าวว่า สภ.เมืองชุมพร ให้ความสำคัญกับการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ และเน้นการจับอาวุธปืนรวมถึงการพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุน วัตถุระเบิด อย่างเข้มงวดทุกเดือน โดยเป้าหมายหลักคือการป้องกันไม่ให้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น อีกทั้งตอนนี้เป็นช่วงเวลาเปิดภาคเรียนจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนโดยการตั้งจุดตรวจในเส้นทางต่างๆ ที่คนร้ายสามารถใช้เป็นเส้นทางหลบหนีหรือเส้นทางเปลี่ยว นอกจากนี้ยังมีสายตรวจออกตรวจตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะมุ่งเน้นอาวุธปืนทุกชนิด และการป้องกันเหตุเป็นหลัก