แข่งขันจักรยานแรลลี่ อีกหนึ่งกิจกรรมของงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24
24 Mar 2014, 01:50 pm
         การแข่งขันจักรยานแรลลี่ กิจกรรมหนึ่งในงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 โดยมีเหล่านักปั่นจากชมรมต่างๆในพื้นที่ชุมพรและต่างจังหวัด เข้าร่วมประลองความแข็งแกร่งเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดชุมพร และความสนุกสนานกับกิจกรรมตามจุดที่เตรียมไว้
         เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2557 พล.ต.ต.สุทธินาท สุดยอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้เป็นประธานในการกล่าวเปิดการแข่งขันจักรยานแรลลี่และผู้พิชิตยอดเขามัทรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของงานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2557 โดยมีเหล่านักปั่นน่องเหล็กจากชมรมต่างๆในพื้นที่ชุมพรและต่างจังหวัด เข้าร่วมประลองความแข็งแกร่งกว่า 100 คัน
         นายวรรัส แก้วศรีงาม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมนี้ เปิดเผยว่า การแข่งขันจักรยานแรลลี่ เป็นอีกกหนึ่งกิจกรรมในงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร โดยผ่านผู้เข้าร่วมการแข็งขันที่เดินทางมาจากหลากหลายพื้นที่ ทั้งในจังหวัดชุมพรและต่างจังหวัด จะได้สัมผัสถึงความงดงามของธรรมชาติจังหวัดชุมพร ตลอดระยะทาง 29 กม. บนเส้นทางการแข่งขันตั้งแต่จุดสตาร์ทบริเวณ งานโลกทะเลชุมพร ลาอเนกประสงค์เทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร แล้ววิ่งลัดเลาะเลียบชายทะเล ผ่านพลับพลา ร.5 แวะศาลกรรมหลวงชุมพร ผ่านวัดถ้ำโพงพาง เข้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร มุ่งสู่เส้นชัยบนยอดเขามัทรีแลนค์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดชุมพร ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทะเลอ่าวไทย และหมู่เกาะต่างๆ ในมุม 360 องศา
         สำหรับการแข่งขันจักรยานแรลลี่นั้น นอกจากผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสถึงความงดงามของธรรมชาติจังหวัดชุมพรแล้วตลอดเส้นทางของการแข่งขัน นักปั่นจะสนุกสนานกับกิจกรรมตามจุดต่างๆ เพื่อบันทึกเก็บเป็นคะแนน นำไปรวมกับเวลา เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง พร้อมถ้วยรางวัลและเงินรางวัล โดยผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะได้รับเหรียญรางวัลพร้อมเกียรติบัตรเป็นที่ระลึกอีกด้วย
 
 
 
 
 
ไฟล์แนบ 9 ไฟล์