จังหวัดชุมพร จัดแถลงข่าว งานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2557
14 Mar 2014, 03:00 am
จังหวัดชุมพร จัดแถลงข่าว งานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2557  
 
จังหวัดชุมพรจัดโครงการผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรพบสื่อมวลชน พร้อมแถลงข่าวงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 25 มีนาคม 2557 ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ซึ่งไฮไลต์ในปีนี้ ได้จัดทำฉลามวาฬจำลองยักษ์มาจัดแสดง คาดว่าสามารถดึงนักท่องเที่ยวกว่า 7 หมื่นคน มาเที่ยวงานเปิดโลกทะเลชุมพรในปีนี้
 
          วันนี้ (12 มี.ค. 57) นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในโครงการผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรพบสื่อมวลชน พร้อมแถลงข่าวงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 ประจำปี 2557 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2557 ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยได้รับความสนใจจาก สื่อมวลชนทุกแขนงและเครือข่ายประชาสัมพันธ์ในจังหวัดชุมพร ร่วมแถลงข่าว
 
         ซึ่งในครั้งนี้ นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้นำเสนอกิจกรรมที่เตรียมไว้ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 เพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน อาทิ นิทรรศการภาพถ่ายมองชุมพรผ่านเลนส์, การแข่งขันแรลลี่จักรยาน, การแข่งขันวิ่งขึ้นเขามัทรี, การแข่งขันตกปลา, กิจกรรมดำน้ำเก็บขยะและปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำหายาก, กิจกรรมดำน้ำชมปะการัง, เทศกาลอาหารทะเลสดๆพร้อมบริการเตาปิ้งย่างฟรี, มหกรรมสินค้า OTOP และของดีเมืองชุมพร, และกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ของ การจัดงานเปิดโลกทะเลชุมพร ในปีนี้ จังหวัดได้จัดทำ “ฉลามวาฬจำลองยักษ์” ขนาดความยาว 50 เมตร กว้าง 14 เมตร สูง 7 เมตร ส่วนประกอบเป็นโครงไม้และผ้าใบ มีการเพ้นสีสวยงาม ภายในตกแต่งเป็นห้องแสดงนิทรรศการเล่าเรื่องเมืองชุมพรจากอดีตถึงปัจจุบัน นิทรรศการทางทะเล รวมไปถึงการจำลองโลกใต้ทะเลที่สวยงาม มาจัดแสดงให้ได้ชมกัน คาดว่าจะเป็นที่สนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยกว่าประติมากรรมทรายบนชายหาด ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานโลกทะเลปีที่แล้ว ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงานกว่า 7 หมื่นคน
 
          นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า การจัดงานเปิดโลกทะเลชุมพร เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร สร้างศักยภาพการท่องเที่ยว ทำให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งในประเทศและนอกประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แหล่งท่องเที่ยวประเภท หมู่เกาะ หาดทราย ชายทะเล ซึ่งจังหวัดชุมพรนับเป็นพื้นที่เหมาะแก่การดำน้ำชมปะการังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย โดยยังคงมีทรัพยากรใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความมหัศจรรย์แห่งโลกใต้ท้องทะเลชุมพรที่หาที่เปรียบมิได้ รวมไปถึงจังหวัดชุมพรมีทั้งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสด้วยตนเอง