ผู้ว่าฯชุมพรนำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจป้องกันอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ย้ำได้กลิ่นเหล้าสั่งหยุดทันที
27 Dec 2019, 08:51 pm

             วันนี้ 27 ธ.ค.62 นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44, พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้า สนง.ปภ.ชพ. และคณะหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจหลัก ด่านความมั่นคง ต.ทุ่งสวรรค์ อ.ละแม จ.ชุมพร เพื่อมอบนโยบายและให้กำลังใจในการปฏิบัติงาน ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเลช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยมี นายอำเภอละแม เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัคร และประชาชนจิตอาสา ในพื้นที่อำเภอละแม ร่วมให้การต้อนรับ

           โดย นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้กล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่มาร่วมกันปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และหามีการตรวจพบว่ามีการดื่มเครื่องดื่มของมึนเมา หรือได้กลิ่นแอลกอฮอล์จากผู้ขับขี่รถทุกชนิด ให้สั่งหยุดทันที เนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายบนท้องถนนได้ พร้อมทั้งบอกเจ้าหน้าที่ว่าการจับกุมอาจทำให้ประชาชนไม่พอใจ แต่เราต้องรักประชาชน ให้กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย
นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และคณะยังได้ไปตรวจเยี่ยมการตั้งกล้องตรวจจับความเร็ว บนถนนเอเซีย 41 ขาล่องใต้ ในเขตพื้นที่ สภ.หลังสวน อีกด้วย