ผู้ว่าฯชุมพรพร้อมส่วนราชการ ออกเยี่ยมให้กำลังใจผู้อพยพตามศูนย์พักพิงชั่วคราว
06 Jan 2019, 11:26 am

            วันนี้(5 ม.ค. 62) นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44,พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร และส่วนราชการ ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีคลื่นซัดฝั่ง อันเนื่องมาจากพายุโซนร้อนปาบึก ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านอีเล็ต ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร และศูนย์พักพิงชั่วคราววัดหัวถนน ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยศูนย์พักพิงชั่วคราวฯ ทางจังหวัดได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนที่อพยพ เป็นอย่างดีทั้งด้านอาหารการกิน น้ำดื่ม ยาสามัญฯ พร้อมทั้งแจ้งสถานการณ์ให้ผู้อพยพรับทราบอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดความกังวลและป้องกันการตื่นตระหนก

             โดยจังหวัดชุมพรได้เตรียมศูนย์พักพิงชั่วคราวทั้งหมด 39 จุด ผู้อพยพประมาณ 2,000 กว่าคน พร้อมได้มอบหมายให้หัวหน้าส่วนราชการลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในศูนย์พักพิง ในส่วนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากลมแรง ซึ่งทางราชการกำลังเข้าสำรวจและให้ความช่วยเหลือตามลำดับ ขณะที่ระบบการสื่อสาร ระบบไฟฟ้า และเส้นทางคมนาคม ยังคงอยู่ในภาวะปกติ อย่างไรก็ตามยังคงเฝ้าระวังเรื่องลมแรงที่อาจทำให้เกิดการขัดข้อง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง

            นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า พายุโซนร้อนปาบึก กำลังเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลฝั่งอันดามัน แต่ยังคงมีอิทธิพล ทำให้เกิดฝนตก ลมกระโชกแรง และคลื่นสูงซัดหาฝั่ง ซึ่งจากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา จังหวัดชุมพร จะมีฝนตกหนักร้อยละ 70-80 ของพื้นที่ในช่วงนี้ จึงทำให้สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชุมพร ยังต้องติดตามอยู่ โดยเฉพาะคลองสำคัญต่างๆ ซึ่งก่อนหน้าได้มีการพร่องน้ำไว้แล้วและยังคงรับปริมาณน้ำฝนที่ตกในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ประชาชนที่ต้องการรับการช่วยเหลือจากการเกิดอุทกภัยดังกล่าวสามารถตืดต่อได้ที่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่มจังหวัดชุมพร โทร 077-613617-8 และสายด่วน 1784 และ 191 ที่พร้อมรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์จากพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง